ทีม อินเตอร์ มิ ลาน

Inter Milan วันที่ 12 พฤษภาคม การแข่งขันโคปปาอิตาเลียรอบชิงชนะเลิศปี 2021-2022 ได้เริ่มต้นขึ้น โดยมียูเวนตุสและ Inter Milan แข่งขันกันเพื่อชิงแชมป์ ในครึ่งแรกของเกม บาร์เรร่ายิงไกลจากนอกเขตโทษ ในครึ่งหลังของเกม โมราต้ากระแทกลูกยิงระยะไกลของซานโดรเข้าประตู จากนั้นวลาโฮวิชก็ยิงประตูเดียว เลาตาโร่ได้แต้ม คัลฮาโนกลูยิงจุดโทษ ในช่วงต่อเวลา เดอลิกต์เตะเดอวริจในเขตโทษ เปริซิชได้เตะจุดโทษ และเปริซิชยิงทำประตูใน 2 นาทีต่อมา

จบเกมอินเตอร์มิลานเอาชนะยูเวนตุส 4-2 และคว้าแชมป์โคปปาอิตาเลียอีกครั้งหลังผ่านไป 11 ปี ทั้งสองทีมเล่นกันเองในประวัติศาสตร์ 231 ครั้ง, ยูเวนตุสชนะ 107 ครั้ง, Inter Milanชนะ 67 ครั้ง และอีก 57 เกมที่เหลือเป็นการจับสลากระหว่างทั้งสองทีม ใน 231 เกมเหล่านี้ ยูเวนตุสยิงได้ 339 ประตูและเสีย 280 ประตู ครั้งสุดท้ายที่ทั้งสองฝ่ายพบกันคือในเซเรียอาในฤดูกาล 2021-2022 เมื่อยูเวนตุสแพ้อินเตอร์มิลาน 1-0 ในบ้าน

นาทีที่ 7 บาร์เรร่าแย่งบอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายเฉือนแนวรับ ยิงไกลจากฝั่งซ้ายหน้าเขตโทษ บอลเข้าตาข่าย สโมสร อินเตอร์ มิ ลาน 1-0 ยูเวนตุส ในนาทีที่ 13 แบร์นาร์เดสคี่รับบอลทางซ้ายใกล้กับแดนกลาง เลี้ยงบอลไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูง

และขว้างเตะตรงไปที่วลาโฮวิช แต่บอลถูกสกัดกั้น ในนาทีที่ 18 ดีบาลาเตะฟรีคิกจากด้านซ้ายของคอร์ทหน้าฟรีคิกถูกส่งไปยังเขตโทษเล็ก เดอวริจโหม่งบอลและฮันดาโนวิช ผู้รักษาประตูได้บอล

นาทีที่ 23 ดีบาลาได้รับบอลจากคูเอดราโดทางด้านขวาของเขตโทษและยิงระเบิดฮันดาโนวิชยึดลูกบอล ในนาทีที่ 24 วลาโฮวิชโดนดีบาลาเสียบเฉียงทางด้านซ้ายของเขตโทษ วอลเลย์บอล และลูกบอลถูกเซฟไว้จากเส้นหลัง ในนาทีที่ 26 คูเอดราโดเตะมุมขวา และฮันดาโนวิชยึดลูกบอล ในนาทีที่ 32 ยูเวนตุสเตะมุมซ้าย วลาโฮวิชโหม่งประตู และบอลถูกสกัดกั้นจากเส้นหลัง ในนาทีที่ 36 โบรโซวิชยิงไกลจากจุดโทษในกรอบเขตโทษ

ในนาทีที่ 41 ยูเวนตุสทำการปรับเปลี่ยนตัว ดานิโลที่บาดเจ็บออกจากสนาม และโมราต้าลงเล่น นาทีที่ 46 เลาตาโร่ได้บอลจากเขตโทษด้านขวา และปาลินได้บอล ในช่วงครึ่งหลังของเกม ทั้งสองฝ่ายเปลี่ยนข้างและต่อสู้อีกครั้ง นาทีที่ 48 วลาโฮวิช แย่งบอลทางด้านขวาของเขตโทษ

แต่ล้มลงกับพื้น หลังปะทะฝ่ายตรงข้าม กรรมการไม่ได้ให้การเตะลูกโทษ นาทีที่ 50 ซานโดรยิงไกลจากเขตโทษด้านซ้าย บอลโดนโมราต้ากระเด้งเข้าประตู ยูเวนตุส 1-1 Inter Milan

นาทีที่ 52 วลาโฮวิชแกว่ง ดีแอมโบรซิโอในเขตโทษแล้ววอลเลย์แต่ผู้รักษาประตูเซฟไว้ได้ วลาโฮวิชยิงเสริมและบอลเข้าตาข่าย ยูเวนตุสแซงอินเตอร์มิลาน 2-1 นาทีที่ 55 ดาเมียนยิงจากเขตโทษด้านขวาและปาลินเซฟบอลไว้ ในนาทีที่ 63 Inter Milanทำการปรับเปลี่ยนตัว ดัมฟรีส์และคอร์เรอาลงเล่น เซโก้และดาเมียนออกไปพัก และดิมาร์โกเข้ามาแทนที่ดามโบรซิโอ

ในนาทีที่ 67 ยูเวนตุสเปลี่ยนตัวแบร์นาร์เดสคี่และซาคาเรียออกไป โบนุชชี่และโลคาเตลลี่ลงเล่น ในนาทีที่ 72 อินเตอร์มิลานได้เตะมุมขวา แต่ล้มเหลวในการคุกคาม ในนาทีที่ 73 ลูกยิงไกลของคัลฮาโนกลูที่หน้าเขตโทษถูกสกัดกั้นจากเส้นล่าง ในนาทีที่ 77 โบนุชชี่โหม่งประตูในเขตโทษเล็กๆ แต่ไปไม่ถึงบอลและเสียโอกาสในการทำประตู ในนาทีที่ 78 เลาตาโร่ได้บอลทางด้านซ้ายของเขตโทษ โบนุชชี่เตะลง และผู้ตัดสินได้เตะจุดโทษ

ในนาทีที่ 80 คัลฮาโนกลูเตะจุดโทษและทำประตูที่มุมขวาบนของประตู อินเตอร์มิลานตีเสมอกับยูเวนตุส 2-2 ในนาทีที่ 84 ยูเวนตุสเปลี่ยนตัวคิเอลลินีหลุดออกมาและอาร์เธอร์ลงเล่น ในนาทีที่ 91 อินเตอร์มิลานทำการเปลี่ยนตัว ซานเชซและวิดัลลงเล่น เลาตาโร่และคัลฮาโนกลูลงเล่น เกมเข้าสู่ช่วงต่อเวลา ในนาทีที่ 92 ซานเชซยิงไกลจากเขตโทษด้านซ้ายและปาลินก็ยึดบอลไป ติดตามข่าวสารได้ที่ scorestimehd88.com

ในนาทีที่ 95 เดอลิกต์เตะเดอวริจขณะป้องกันในเขตโทษ และผู้ตัดสินได้เตะจุดโทษภายใต้คำเตือนของผู้ตัดสิน VAR ในนาทีที่ 99 เปริซิชเตะจุดโทษและยิงด้วยเท้าขวา บอลพุ่งตรงไปที่มุมซ้ายบนของประตู อินเตอร์มิลาน 3-2 ยูเวนตุส ในนาทีที่ 102 เปริซิชยิงบอลจากเขตโทษด้านซ้ายและบอลพุ่งเข้าประตู อินเตอร์มิลาน 4-2 ยูเวนตุส

ในนาทีที่ 104 อัลเลกรีและเลาตาโร่ทะเลาะกัน และอดีตนักเตะรายนี้โดนใบแดง ในนาทีที่ 115 กัวดราโด้จ่ายบอลจากเขตโทษด้านขวา และบอลถูกสกัดจากเส้นข้าง ในนาทีที่ 116 อินเตอร์ ผู้เล่น เปลี่ยนตัวและปรับเปลี่ยน บาสโตนี่ลงเล่นและดิมาร์โกจบลง จบเกมอินเตอร์มิลานเอาชนะยูเวนตุส 4-2 คว้าแชมป์

ยูเวนตุส (442) ปาลิน, ดานิโล, เดอลิกต์, เคียลลินี่, ซานเดโร่, ซากาเรีย, ราบิโอ, คูเอดราโด้, ดีบาล่า, เบอร์นาร์เดสชี, วลาโฮวิช

อินเตอร์มิลาน (352) ฮันดาโนวิช, สคริเนียร์, เดอวริจ, แดน บรอสซิโอ, เดเมียน, บาร์เรร่า , โบรโซวิช, คาลฮาโนกลู, เปริซิส, เลาตาโร่ มาร์ติเนซ, เดเซโก้

Inter Milan

อินเตอร์มิลานวันนี้ คว้าแชมป์อิตาเลียนคัพอีกครั้งในรอบ 11 ปี

อินเตอร์มิลานวันนี้ ก่อนที่การแข่งขันกัลโช่เซเรียอา ในฤดูกาลนี้จะประกาศอย่างเป็นทางการ แชมป์โคปปาอิตาเลียปี 2021-22 เป็นคนแรกที่ออกมา ด้วยสองประตูที่เหมือนทองของเปริซิค ในช่วงต่อเวลาพิเศษอินเตอร์มิลานเอาชนะยูเวนตุสด้วยสกอร์ 4-2 ศรีลังกาได้แชมป์อีกครั้งหลังจาก 11 ปี และนี่คือตำแหน่งที่สองที่Inter Milanชนะในฤดูกาลนี้ ในฐานะหนึ่งในแมตช์อันทรงเกียรติที่สุดในอิตาลี ดาร์บี้ระดับชาติของอิตาลีระหว่างอินเตอร์มิลาน และยูเวนตุสได้รับความสนใจอย่างมาก

เกมนี้เป็นเกมที่ 4 ระหว่าง อินเตอร์มิลานกับยูเวนตุส ในฤดูกาลนี้อินเตอร์มิลานชนะ 2 เสมอ 1 ใน 3 เกมก่อนหน้านี้และยังไม่แพ้ใคร หลังจากชนะ 1-0 ในนัดสุดท้ายของลีก Inter Milan ก็ชนะทุกรายการใน 8 เกมที่ผ่านมา ชนะ 7 เกมอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม แต่ยูเวนตุสผันผวนในระดับหนึ่งหลังจากรักษาตำแหน่งในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า ในรอบสุดท้ายของลีก พวกเขาแพ้ทีมเจนัว

Inzaghi โค้ชของอินเตอร์มิลานขึ้นชื่อในด้านเกมบอลถ้วยในอิตาลี ฤดูกาลนี้ โค้ชหนุ่มได้พา Inter Milanคว้าแชมป์อิตาเลียนซูเปอร์คัพ ด้วยชัยชนะคัมแบ็กเหนือยูเวนตุส ด้วยความได้เปรียบทางจิตวิทยานี้ อินเตอร์มิลานจึงทำประตูได้ในช่วงเริ่มต้นของแคมเปญนี้ และใช้เวลาเพียง 6 นาทีในการขึ้นเป็นจ่าฝูง นับตั้งแต่นั้นมา ยูเวนตุสก็ได้ไล่ตามและทำเกมรุกบ่อยครั้ง และทำประตูนำหน้าติดต่อกันสองคะแนนหลังเปิดครึ่งหลังได้ไม่นาน

เช่นเดียวกับสคริปต์ของอิตาลีซูเปอร์คัพ สโมสรอินเตอร์มิลาน ผู้อยู่เบื้องหลังคะแนน ไม่เคยยอมแพ้ และยึดมั่นในจิตวิญญาณการต่อสู้ที่คงเส้นคงวาและไม่มีวันตายในสายเลือดสีน้ำเงิน-ดำ เมื่อหมดเวลาปกติ อินเตอร์มิลานก็ตีเสมอได้ และคัลฮาโนกลูก็ยิงจุดโทษของคอร์เรอา หลังจากเข้าสู่ช่วงต่อเวลาความได้เปรียบของผู้เล่นตัวจริงของอินเตอร์มิลานถูกเน้น ด้วยการวิ่งที่ขยันมากขึ้นเขาได้ริเริ่มในที่เกิดเหตุและเปริซิคยิงสองประตูเพื่อผนึกชัยชนะและคว้าถ้วย

อินเตอร์ มิลาน ฟอร์มได้ดีในฤดูกาลนี้ทำให้ Inter Milan ได้แชมร์อิตาเลียนคัพไป

อินเตอร์ มิลาน โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนียวแน่น รวมถึงเกมนี้ อินเตอร์มิลานได้เข้าสู่โคปปาอิตาเลียรอบชิงชนะเลิศมาแล้ว 14 ครั้งในประวัติศาสตร์ และเคยคว้าแชมป์ถ้วยมาแล้ว 7 ครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในรายการนี้ อย่างไรก็ตาม ครั้งสุดท้ายที่อินเตอร์คว้าแชมป์โคปปา อิตาเลีย กลับมาอีกครั้งในฤดูกาล 2010-11 เวลาเปลี่ยนไป ซาเน็ตติ ซึ่งเป็นกัปตันทีมในรอบ 11 ปีที่ผ่านมา ได้อำลาตำแหน่งรองประธานสโมสรมาหลายปีแล้ว

โดยในทีมอินเตอร์ชุดปัจจุบัน เหลือเพียงรานอคเคีย มือเก๋าที่ผ่านประสบการณ์รอบชิงชนะเลิศเมื่อ 11 ปีที่แล้ว หลังจากคว้าแชมป์โคปปา อิตาเลียอีกครั้งหลังผ่านไป 11 ปี Inter Milanก็ยุติการแข่งขันชิงแชมป์ช่วงสั้นๆ ในรายการนี้ และได้เขียนบทใหม่ในประวัติศาสตร์ของทีม และดังที่ประธานสโมสร จางคังหยางกล่าวสำหรับ Inter Milan การแข่งขันโคปปาอิตาเลียไม่ได้หมายถึงการสิ้นสุดฤดูกาล

และทีมจะรวมพลังกันและต่อสู้ในลีกต่อไปจนกว่าจะถึงนาทีสุดท้าย เมื่อตารางกัลโช่เซเรียอาสิ้นสุดลง intermilan รั้งอันดับ 2 ของตาราง โดยเหลือเพียง 2 รอบ และยังคงมีความหวังในการคว้าแชมป์ ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร อินเตอร์มิลานได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ และความคาดหวังสำหรับอนาคตในฤดูกาลนี้มากพอแล้ว

By admin